ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา

คลิปวินาทีช่วยชีวิตหมาลอยคอกลางน้ำท่วมภาคใต้ ติดน้ำท่วมมิดคอมาหลายวัน หนาวสั่นจนตัวแข็ง

[คัดลอกลิงก์]
เสื้อหมา เสื้อแมว รถเข็นหมา รถเข็นแมว


Untitled-6_1.jpg   

ทุกชีวิตมีค่า.. เปิดวินาทีชวนน้ำตาซึม ตชด.พร้อมทีมอาสาชาวบ้าน ลงเรือกู้ภัยช่วยชีวิตน้องหมาน่าสงสาร ติดน้ำท่วมมิดคอมาหลายวัน หนาวสั่นจนตัวแข็ง

จากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ชาวบ้านที่ประสบปัญหาล้วนเดือดร้อนไม่ต่างกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก็พยายามเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ ซึ่งนอกจากคนแล้ว บรรดาสัตว์จำนวนไม่น้อยก็ตกอยู่ในความยากลำบาก ต่างรอคอยความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน

    Untitled-7_1.jpg

โดยเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2560 โลกโซเชียลพากันแชร์คลิปวิดีโอสุดซาบซึ้งใจจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thapanee Ietsrichai โดยได้เผยเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทีมอาสาชาวบ้าน ที่มีหญิงสูงวัยชื่อ คุณป้าไพร นำเรือกู้ภัยออกลาดตระเวนพื้นที่ประสบภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือ

ขณะที่เรือเคลื่อนเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้านไทรหัวม้า ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ก็ได้พบกับสุนัขสีน้ำตาลตัวหนึ่ง ว่ายน้ำลอยคออยู่กลางน้ำท่วม ที่ท่วมบริเวณดังกล่าวมาร่วม 4 วัน จึงร่วมกันช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง คุณป้าไพรกวักมือเรียกมันสุดเสียง ก่อนจะอุ้มมันขึ้นมาบนเรือได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงเฮด้วยความดีใจของทุกคน

โดยสุนัขตัวนี้มันอยู่ในอาการหนาวสั่นเกร็ง ตัวแข็ง คุณป้าไพรจึงอุ้มกอดมันไว้ให้อุ่น ก่อนจะถอดเสื้อชูชีพให้มันใส่คลายความหนาวเหน็บ บังเกิดเป็นภาพสุดซึ้งใจและน่าประทับใจอย่างที่สุด จนหลาย ๆ คนที่ได้ชมต่างเข้าไปคอมเมนต์ขอบคุณทีมกู้ภัยที่ช่วยเหลือมันไว้ แม้ในยามนี้ทุกคนจะเดือดร้อนเหมือนกัน แต่ก็ไม่ละเลยชีวิตของสัตว์ตัวหนึ่ง ซึ่งล่าสุดขณะนี้ เจ้าสุนัขเคราะห์ดีตัวนี้อยู่ในอาการปลอดภัย และส่งกลับคืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

loading...
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


โทรศัพท์มือถือ|รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|dogthailand.net

แนะนำที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ทั่วประเทศ

GMT+7, 2024-7-19 15:45 , Processed in 0.075342 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้