ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา

สุดเศร้า น้องหมาที่เคยมีข่าวตรวจพบติดโควิด19 เสียชีวิตแล้ว หลังตรวจแล้วน้องหมาไม่ติดโควิด ได้กลับบ้านอยู่กับเจ้าของที่หายดีแล้วเช่นกัน ได้เพียงแค่ 2 วัน ด้วยวัย 17 ปี

[คัดลอกลิงก์]
เสื้อหมา เสื้อแมว รถเข็นหมา รถเข็นแมว

สุดเศร้า น้องหมาที่เคยมีข่าวตรวจพบติดโควิด19 เสียชีวิตแล้ว หลังตรวจแล้วน้องหมาไม่ติดโควิด
ได้กลับบ้านอยู่กับเจ้าของที่หายดีแล้วเช่นกัน ได้เพียงแค่ 2 วัน ด้วยวัย 17 ปี
dog.jpg
จากกรณีที่ สุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian) ตัวหนึ่งในฮ่องกง ตรวจพบเชื้อ โคโรนาไวรัส หลังจากที่เจ้าของป่วย โควิด 19 ถือเป็นครั้งแรกที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสจากมนุษย์ไปสู่สัตว์ โดยเจ้าหน้าที่ได้กักกันโรคเอาไว้เพื่อรอให้สุนัขปลอดเชื้อก่อนนั้น ( พ้นข้อกล่าวหา! สุนัขฮ่องกงต้องสงสัยติด COVID ผลตรวจเป็นลบ ไม่ติดเชื้อจ้า คนรักสัตว์สบายใจได้)
          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 18 มีนาคม 2563 เดลี่สตาร์ รายงานข่าวเศร้าว่า สุนัข พันธุ์ปอมเมอเรเนียน อายุ 17 ปี ตัวดังกล่าว ตายแล้ว หลังจากที่ปลอดเชื้อและถูกส่งกลับมาบ้านได้เพียง 2 วัน
          ทั้งนี้ระหว่างที่สุนัขตัวดังกล่าว ถูกพบว่ามีเชื้อ ไวรัสโคโรน่า แบบอ่อน ๆ มันได้ถูกเจ้าหน้าที่นำไปกักตัว ตรวจหาเชื้อ 5 ครั้ง ทั้งทางจมูก ทางปาก ต่อมาผลตรวจเลือดวันที่ 3 มีนาคม ยังผลเป็นบวกแต่ไม่พบเชื้อ จากนั้นเมื่อตรวจอีก 2 ครั้งคือ วันที่ 12 และ 13 มีนาคม ผลออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อ และไม่พบปฏิกิริยาที่ต่อต้านเชื้อ เจ้าหน้าที่จึงส่งมันกลับไปคืนกับเจ้าของ ในวันที่ 14 มีนาคม โดยเจ้าของสุนัขนั้นเพิ่งหายป่วย โควิด 19 และกลับบ้านได้เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา
          โฆษกของกรมประมงประมงและการอนุรักษ์ (AFCD) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่รับทราบจากเจ้าของว่า สุนัขตัวนี้ตายเมื่อวันที่ 16 มีนาคม โดยเจ้าของไม่เต็มใจอนุญาตให้ชันสูตรศพเพื่อตรวจสอบสาเหตุการตายของสุนัข

ที่มา  covid-19.kapook.com/view222452.html

loading...
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


โทรศัพท์มือถือ|รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|dogthailand.net

แนะนำที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ทั่วประเทศ

GMT+7, 2024-6-25 05:52 , Processed in 0.075045 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้