ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา

เอ๊ะเพิ่งเคยสังเกตุ!! 6 ท่านอนของหมาบอกอะไรเราได้บ้าง มันมีความหมายยังไงเอ่ย

[คัดลอกลิงก์]
เสื้อหมา เสื้อแมว รถเข็นหมา รถเข็นแมว

ท่าสุนัขนอน มีความหมาย ทำนาย หมาที่คุณเลี้ยงไว้ชอบนอนท่าไหน? เชื่อว่าเจ้าของหมาหลายคนคงจำท่านอนประจำตัวของหมาตัวเองได้ เราไปดูกันดีกว่าว่าท่านอนของเจ้าหมาบอกอะไรเราได้บ้าง

photo6000.jpg

นอนเอาขาทั้งหมดไปด้านข้าง

1-23.jpg

หากเจ้าหมาชอบนอนท่านี้ แปลว่ามันรู้สึกสบายตัวสบายใจสุดๆ มันพอใจในสภาพแวดล้อมที่มันอยู่และรู้สึกว่าไม่มีอันตรายมาคุกคาม และยังบอกได้อีกว่ามันเชื่อใจและไว้ใจเจ้าของมากๆ ว่าจะไม่มีอันตรายใดเกิดขึ้นกับมันในยามที่มันหลับแน่นอน เจ้าหมาที่นอนท่านี้เป็นหมาที่ซื่อสัตว์และร่าเริง

นอนเหมือนหมาจิ้งจอก

2-18.jpg

ท่านี้คือการที่หมานอนขดตัว อุ้งเท้าซุกอยู่ใต้ลำตัว และขดหางไว้รอบตัว การนอนขดตัวแบบนี้คือการที่หมาเก็บรักษาความอบอุ่นไว้กับตัว ท่านี้เป็นการปกป้องขา หน้า ลำคอ และอวัยวะสำคัญให้พ้นจากอันตราย เจ้าหมาที่ชอบนอนท่านี้เป็นหมาที่สุภาพ ไม่เรื่องมาก และใจเย็น

นอนเหมือนซุปเปอร์แมน

3-18.jpg

ท่านอนนี้ก็เป็นที่นิยมในบรรดาหมาๆ ทั้งหลายเหมือนกัน เรียกได้ว่าใครเห็นหมานอนท่านี้เป็นต้องแอบถ่ายรูปไว้ทุกทีเพราะช่างน่ารักน่าชังเหลือเกิน ท่านี้คือการที่หมาเหยียดขาทั้งหมดออกไป ท้องติดพื้น และหัววางเกยพื้น ดูคล้ายกับซุปเปอร์แมนตอนเหาะอยู่บนฟ้า ท่านี้ทำให้เจ้าหมาลุกขึ้นได้ง่ายในยามที่เจ้าของเรียกหรือยามที่มันตื่น หมาที่นอนท่านี้เป็นหมาที่มีพลังงานสูงและกระตือรือร้น

นอนขาไปคนละทิศคนละทาง

4-17.jpg

หมาที่นอนเอาหลังติดพื้น งอหลัง เอาขาชี้ฟ้า แปลว่ามันมั่นใจและรู้สึกสะดวกสบายกับสภาพแวดล้อม แต่ก็อาจเป็นหมาที่อ่อนแอและไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะสำหรับหมา การหงายท้องแปลว่ายอมแพ้หรือยอมจำนน ซึ่งเราไม่มีทางเห็นหมาป่านอนหลังติดพื้นและปล่อยท้องให้ศัตรูโจมตีได้ง่ายแบบนี้แน่ๆ

นอนแบะขาหลัง

5-17.jpg

หมาที่นอนท่านี้อาจหลับได้ไม่สนิทนัก เพราะการกดทับที่กล้ามเนื้อจะรบกวนการหลับลึก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล เพราะการที่มันนอนท่านี้อาจแปลว่ามันพร้อมที่จะลุกไปเล่นตลอดเวลา หมาที่นอนท่านี้ประจำมีแนวโน้มจะเป็นหมาที่มีพลังงานสูง ชอบผจญภัย และชอบเล่นสนุก

ท่าแกล้งตาย

6-15.jpg
การนอนเอาหลังทุกส่วนแนบไปกับพื้น หลังไม่งอ และปล่อยขาหลังให้ชี้ตรงขึ้นฟ้า เป็นท่าที่ช่วยปลดปล่อยความร้อนออกจากร่างกายได้ดีที่สุดและเร็วที่สุด หมาที่เล่นเหนื่อยมาทั้งวันหรือร้อนจัดๆ ก็มักจะนอนท่านี้ชั่วคราวเพื่อให้ร่างกายระบายความร้อน นอกจากนี้ การนอนท่านี้แปลว่ามันมีความสุข รู้สึกปลอดภัย และผ่อนคลาย หมาที่นอนท่านี้ประจำมีแนวโน้มจะมั่นใจในตัวเองสูง และปรับตัวเก่งในทุกสถานการณ์
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : littlethings
loading...
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


โทรศัพท์มือถือ|รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|dogthailand.net

แนะนำที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ทั่วประเทศ

GMT+7, 2024-7-24 22:54 , Processed in 0.073117 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้