สุนัขพันธุ์ ยาคูเชียน ไลก้า หมาแพนดี้ น่ารักยังกับหมีแพนด้า

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2014-11-24 19:36| เปิดอ่าน: 4920| ความคิดเห็น: 0


    
ที่มา kapook.com
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @LoupGarou12, yakutian-laika.com


ยาคูเชียน ไลก้า สุนัขหน้าแปลกคล้ายแรคคูน ผสมไซบีเรียน ฮัสกี้ มีลายสีดำตรงตาเหมือนหน้ากาก เป็นหมาแพนดี้น่ารัก ๆ สายพันธุ์จากรัสเซีย

ปัจจุบันมีรูปสัตว์เลี้ยงหน้าตาน่ารัก มาให้ชาวโซเชียลได้ยลโฉมกันอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรืออื่น ๆ ล่าสุดก็มีรูปสุนัขขนสีขาวฟูฟ่อง รอบดวงตาสีดำราวกับใส่หน้ากาก และมีแถบขนสีดำพาดตรงกลางลำตัว จนดูคล้ายกับหมีแพนด้า ถูกส่งต่อกันผ่านโลกออนไลน์ ด้วยความฉงนสงสัยว่าคือตัวอะไรกันแน่ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเจ้าตัวที่ว่านี้กันค่ะ

แม้ลักษณะโดยรวมของสุนัขตัวนี้จะคล้ายกับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เอามาก ๆ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นสุนัขพันธุ์ ยาคูเชียน ไลก้า (Yakutian Laika) ที่มีต้นกำเนิดมาจาก สาธารณรัฐซัคคา หรือสาธารณรัฐยาคูเทีย ซึ่งเป็นเขตการปกครองหนึ่งในรัสเซียนั่นเอง และเนื่องจากเป็นสุนัขที่มีเซนส์ในการดมกลิ่น การรับฟังเสียงต่าง ๆ รวมถึงการมองเห็นที่ยอดเยี่ยม ก็เลยทำให้ถูกพัฒนามาเป็นผู้ช่วยนักล่า สุนัขลากเลื่อน และสุนัขต้อนสัตว์ในเวลาต่อมา

ซึ่งแม้ตอนล่าสัตว์จะมีท่าทีที่ดู ดุดันก้าวร้าว แต่สุนัขพันธุ์ยาคูเชียน ไลก้า กลับเป็นสุนัขที่อ่อนโยน สุภาพ และซื่อสัตย์กับคนมากทีเดียว ถึงจะเป็นอย่างนั้นสุนัขพันธุ์นี้ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากนัก เนื่องจากเข้าถึงถิ่นที่อยู่ของมันได้ยาก ทั้งยังมีปัญหาเรื่องสภาพแวดล้อมหากนำไปเลี้ยงต่างที่ ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยนำภาพของมันมาให้ชมกันไปพลาง ๆ เพื่อทำความรู้จักกับสุนัขที่หน้าเหมือนแรคคูน ผสมกับไซบีเรียน ฮัสกี้ พันธุ์นี้กันจ้า

    


    


    
njm3.jpg
njm1.jpg
njm2.jpg
njm6.jpg
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้